Cách nấu mì Quảng đúng vị Quảng Nam với nước lèo đậm đà, beo béo, thịt gà thơm hương, hòa quyện với từng sợi mì giòn dai cho ai ăn cùng ghiền.
Mì Quảng là món ăn có xuất xứ từ vùng đất Quảng Nam và được coi là một trong những món ăn truyền thống lâu đời của Việt Nam. Mì có nhiều hương vị khác nhau như: vị cá, lươn, bò…nhưng trong đó phổ biến nhất và được nhiều người yêu thích nhất chính là mì Quảng gà. Đặc biệt, món ăn này không dùng tỏi mà dùng củ nén – một loại củ chỉ có ở xứ Quảng, tạo nên hương vị độc đáo, thơm ngon rất riêng cho nó. Cùng theo dõi video của HNAAu để có thể biết rõ hơn cách nấu mì Quảng ngon.

Thực hiện: Siêu đầu bếp Nguyễn Văn Lập
Kỹ thuật hình ảnh: Nguyên Anh
Điều phối sản xuất: Nguyễn Luýt
Quay/ Dựng phim: Process Recess – PR Production
Chụp hình: Phan Ngọc Thọ(Thopnt)

““HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU – ĐỊNH HÌNH ĐAM MÊ – ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI”
Website: –
Khóa học nấu ăn chuyên nghiệp:
Fanpage:
Xem đầy đủ các video tại:

42 COMMENTS

  1. Biết nấu thì đăng lên. Nấu nhân mì quảng mà bỏ gừng thì ko biết j rồi. Chưa kể riêng nấu mì quảng phải khử dầu ép từ đậu phụng mới dậy mùi thơm. Trung tâm j cẩu thả quá

  2. Muốn đạt được vị mỳ gà đúng nghĩa thiếu 1 phần rất quan trọng đó là "dầu phộng", loại dầu này khi khử chung với củ nén, om chung với gà sẽ có mùi vị đặc trưng. 🙂 Một người gốc Quảng Nam chia sẻ. Thân!

  3. Theo mình thì nên chừa phần cánh, cổ, chân gà lại. Ướp với hạt nêm, mắm, đường, bột ngột, tiêu, ớt, dầu điều rồi cho vào nấu nước dùng riêng. Khi nấu thì đập dập thêm một vài củ nén với một nhành gừng vào. Còn phần thịt đã lóc xương còn lại thì vẫn ướp theo đúng công thức của clip rồi xào riêng. Làm như vậy nước dùng sẽ không bị lợn cợn bã nén và bã gừng. Hơn nữa, phần thịt ăn kèm cũng sẽ giữ được mùi vị đậm đà hơn.

  4. Ở Quảng Nam có 2 loại mỳ quảng chính: 1 là mỳ Phú Chiêm, nước "nhưng" rất ít được nấu để bán, video này làm theo kiểu này; còn 1 loại nữa, thường được người dân nấu ăn, nước "nhưng" nhiều, 1 nồi có nấu nhưng có thể ăn cả mỳ và bún cũng được. Mình chia sẻ để các bạn biết thêm. Và nếu sau này, về nhà ai đó ở Quảng Nam chơi, các bạn sẽ được đãi kiểu mỳ thứ 2.

  5. Với mình nước dùng thì các bạn lên nấu sệt như vậy là tốt nhất, vì khi chan vào mỳ, rau nó sẽ ra thêm nước,như thế mới tạo được sự hòa quyện, đậm đà tinh tế món ăn của sứ Quảng. ( lưu ý về vị không quá mặn nhé)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here