Nguyên liệu: – 1 chén sữa khoya cô đặc, bào nhỏ – 1/3 chén bột mỳ thường – ½ chén nước – 1 nhúm muối – Dầu Làm si rô đường – 2,5 chén đường – 1 chén nước – 3-4 quả thảo quả, nghiền – 2 giọt nước hoa hồng (tùy ý, nếu có) – Một vài sợi saffron (tùy ý, nếu có)

============================================

1.Trộn sữa khoya cô đặc bào nhỏ với bột mỳ và muối (nếu bạn sử dụng sữa cô đặc khoya mua ở cửa hàng thì bột sẽ khá khô còn nếu sử dụng bột tự chế nó sẽ tươi và ẩm hơn, do đó bạn sẽ cần ít nước hơn ở bước tiếp theo).
2. Cho nước vào, nhào thành bột nhão cứng vừa phải.
3. Nặn bột thành những viên bánh tròn nhỏ, đều, có kích cỡ vừa ăn (không nên nặn to quá vì bánh còn nở khi rán và trong lúc ngâm si rô).
4. Đun sôi dầu, thả bánh vào nhưng không nên cho nhiều quá, bánh dễ dính vào nhau và khó rán. Rán bánh ở nhiệt độ vừa phải để tránh bị cháy và làm bánh chín đều từ trong ra ngoài.
5. Rán các viên bánh cho đến khi bên ngoài có màu vàng nâu, dùng muôi thủng vớt ra và đặt lên giấy thấm dầu.
6. Làm si rô: hòa nước với đường, cho lên đun sôi với ngọn lửa vừa. Khuấy đều cho đến khi đường tan và tiếp tục đun sôi. Thêm thảo quả nghiền, saffron và nước hoa hồng (nếu có) vào.
7. Để si rô nguội trong 5 phút rồi thả bánh vào. 8 Đậy vung lại và ngâm bánh sữa trong vòng 3 – 4 tiếng trước khi thưởng thức nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here